วันที่สี่ของการฝึกงาน
 
ชีวิตดูว่างงานมาก ไม่ค่อยมีไรทำเลยนะ ออกแนวว่างงานมาก เลยนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตและวิ่งไปหาไรกินที่ห้องฝ่ายอาร์ตไดไปพลางๆ ฮ่าๆๆ ห้องนั้น ของกินอุดมสมบูรณ์น่าดู ชอบมาก ฮ่าๆๆ
 
สำหรับการทำงานที่ได้ทำไปแล้วในวันที่ผ่านๆ มา คือ การEditงาน แล้วก็การแกะเทป ซึ่งก็สนุกดี แต่ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ เพราะมีสิ่งล่อตาล่อใจเยอะแยะไปหมด อื้ม เช่น...ไม่รู้สินะ ฮ่าๆๆ นั่งอยู่หน้าคอมก็มีอะไรล่อตาล่อใจเองแหละมาเรื่อยๆ
 
สำหรับบรรยากาศกับพี่ๆ ก็ยังเกร็งๆ อยู่ แต่เราก็เริ่มที่จะศึกษาวิถีชีวิตและนิสัยของคนที่อยู่รอบตัวเรามากขึ้น รวมไปถึงวิธีการต่างๆ ที่เราจะรับมือกับการใช้ชีวิตที่นี่...ให้ดีที่สุด ฮึ่มๆ
 
วันนี้ ก็ไม่มีอะไรให้ทำเลย ว่างมากมายก่ายกอง แต่วันนี้กลับเป็นวันที่รู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด เพราะเราได้คุยกะพี่ๆ เเล้ว พี่ที่ทำงานคนหนึ่ง ไปออกทีวี ก็เลยมีท็อปปิกให้ได้คุย (เป็นโอกาสที่ดีสินะ) เราก็เลยรู้สึกหลั่นล้า ไม่มีงาน นั่งเล่นคอมทั้งวัน
 
สรุปคือ จากที่เราได้สังเกต พี่ๆ จะเอนจอยกับการเล่นfacebookที่หน้าคอมตัวเองมาก นานๆ ทีจะหันไปคุยกะคนอื่น ซึ่งบางที เราก็เป็นนะ แต่เราก็ยังอยากคุยกะคนรอบข้างบ้าง...คิดว่าคงไม่เหงาเเล้ว เพราะเข้าสู่ช่วงของการปรับตัว ปรับตัว และปรับตัว
 
เรารักงานหนังสือจริงๆ นะ เราจะต้องเรียนรู้อะไรอีกมาก และที่มากกว่านั้น คือการเรียนรู้คน...
 
เอ้อ ..กลับบ้านมา แผ่นดินไหวด้วยนะ สุดยอดจริงๆ ถ้าสมมุติว่าโลกจะแตกจริงๆ ก็อยากจะได้ทำงานที่รักก่อนตายนะ...

Comment

Comment:

Tweet